Tất tần tật thông tin về nhang khoanh trầm hương

Nhanh khoanh trầm hương từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong những ngày lễ quan trọng như: Tết âm lịch, rằm tháng 7, rằm tháng 8 hay sử dụng ở những nơi thờ cúng linh thiêng khác. Với thiết kế đặc biệt có thời gian cháy lâu sản phẩm ngày càng được ưu chuộng sử dụng.

Ngày nay, nhang khoanh trầm hương còn được sử dụng trong những buổi thiền yoga mang tới không khí ấm áp, hương thơm nhẹ dịu giúp tinh thần trở nên thư giãn hơn.

1. Nhang khoanh trầm hương là gì?

Nhang khoanh trầm hương là một trong những loại hương đặc biệt được làm từ bột trầm hương nguyên chất cùng với thành phần tự nhiên khác. Sản phẩm không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại có chứa hương liệu nào. Nhang khoanh được thiết kế dạng hình nón với từng khoanh tròn độc đáo. Nhang không có lõi bên trong nên khi đốt hương thơm trầm rất thuần khiết không có khói của tăm tre như các loại nhang truyền thống. Đặc biệt thời gian cháy của nhang khoanh trầm hương cũng rất lâu.

Với thiết kế đặc biệt như vậy nên quy trình sản xuất nhang khoanh trầm hương cũng rất công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Theo đó, người nghệ nhân cần có tay nghề cao làm nguyên liệu tỉ mỉ, trải qua các công đoạn nhào nặn với có thể tạo khuôn vòng và thành phẩm.

2. Các loại nhang khoanh trầm hương

Nhang khoanh trầm hương có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, mùi thơm ngọt tự nhiên, nhẹ nhàng là điểm được yêu thích nhiều nhất. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau sẽ có 2 loại nhang khoanh (dựa vào thời gian cháy của nhang) như sau:

  • Nhanh khoanh trầm hương loại nhỏ có thời gian cháy 2 giờ: Đây là loại có đường kích nhỏ thích hợp sử dụng khi tập yoga, thiền định. Loại hương này có rất ít khói và thời gian cháy trung bình là 2 giờ đồn hồ. Với hương khoanh loại này bạn có thể sử dụng trong phòng kín

Các loại nhang khoanh trầm hương

  • Nhang khoanh trầm hương loại lớn: Đây là loại nhang có đường kính khá lớn, thời gian đốt chát khá dài lên đến 4 giờ đồng hồ. Loại nhang này thường được sử dụng trong những dịp lễ Tết quan trọng hay không gian thờ cúng linh thiêng tại chùa, đền.

Các loại nhang khoanh trầm hương

3. Cách sử dụng nhang khoanh trầm hương

  • Sử dụng dụng cụ đốt nhang khoanh trầm hương

Để thuận tiện cho việc sử dụng nhang khoanh trầm hương có những loại dụng cụ đốt nhang riêng. Khi sử dụng các loại khay (đĩa) để thắp nhanh khoanh sẽ không gặp phải tình trạng gãy nhang và có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, dễ dàng vệ sinh tàn nhang.

Các dụng cụ sử dụng thắp nhang khoanh thường có thiết kế rất thông minh dễ sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được thiết kế có giá trị thẩm mỹ cao. Bởi vậy, bạn cũng có thể sử dụng như món đồ trang trí nội thất trong gia đình.

  • Cách dùng đốt nhang khoanh trầm hương

Khi sử dụng bạn đốt nhang theo đúng chiều xoáy của vòng nhang. Nhang khoanh trầm hương được thiết kế dạng vòng cung, giòn và dễ gãy. Bởi vậy, khi cắm hoặc gỡ vòng trầm bạn cần dùng lực nhẹ. Bạn cằm nhẹ vào khoanh nhang, sau đó dùng ngón cái để đẩy phần đầu hương, tạo khoảng cách vừa đủ giữa các vòng để không gây tình trạng cháy lan khi đốt nhang vòng.

Nhang khoanh trầm hương là chất liệu tự nhiên nên có thời gian bén lửa và cháy nhanh. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng lượng lửa vừa phải trong khoảng 30 đến 40 giây để nhang trầm cháy và tỏa hương thơm.

Khi đốt nhang khoanh trầm hương trong thờ cúng, bạn cũng cần lưu ý: Tuyệt đối không dùng miệng để thổi tắt lửa. Bởi như vậy được xem là thể hiện sự bất kính với ông bà tổ tiên.

Trên đây là một số thông tin về nhang khoanh trầm hương. Hi vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích từ bài viết này. Để được tư vấn chọn mua sản phẩm nhang khoanh trầm hương chất lượng, quý khách hàng có thể tham khảo An Chi Hương.

Đây là địa chỉ kinh doanh nhang hương tự nhiên đang rất được tin tưởng trên thị trường. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng từ Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng thành phố Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết kết quả thử nghiệm chất lượng tại đây!

Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline