Sử dụng trang sức trầm hương và những điều cần biết

Trang sức trầm hương đã và đang là dòng sản phẩm được yêu thích nhất. Nó không chỉ có tác dụng như món đồ trang sức thông thường mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Vậy trang sức trầm hương mang ý nghĩa và nguồn năng lượng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây của Vua trầm nhé!

1. Năng lượng phong thủy của trang sức trầm hương

Như bạn đã biết thì mọi vật trên Trái Đất đều có nguồn năng lượng riêng. Đó có thể là nguồn năng lương tốt hoặc xấu và nó có thể luân chuyển. Trang sức trầm hương cũng vậy, đây là vật có ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Nó ở hữu cho mình nguồn năng lượng tích cực.

Theo đó, người đeo trang sức trầm hương luôn cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng từ đó có ứng xử điềm tĩnh hơn trong cuộc sống. Trầm hương là loại gỗ có năng lượng cao bởi vậy, trang sức trầm hương còn được sử dụng như là bùa hộ mệnh giúp chủ nhân xua tan đi nguồn năng lượng phong thủy xấu và yếu. Từ đó có thể kích hoạt và dung hòa âm dương.

Sử dụng trang sức trầm hương và những điều cần biết

Đối với những người kinh doanh, trang sức trầm hương còn được tin dùng với ý nghĩa giúp công việc được thuận lợi, hanh thông, buôn bán gặp thời, buôn may bán đắt.

Đối với trẻ nhỏ, trang sức trầm hương như vòng đeo tay cũng được sử dụng rộng rãi để tránh việc bé khóc đêm, giật mình. Và giúp bé ngủ ngon giấc hơn.

2. Lựa chọn trang sức trầm hương theo mệnh

Cung mệnh là bát trạch chính thức rất quan trọng trong thuật Phong Thủy nhằm để xácđịnh các yếu tố Ngũ Hành nạp âm, định hướng phong thủy, khái quát tương lai, hôn nhân,kết hợp làm ăn, khai thông vận mệnh. Mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, hỗ trợ việc hoán cải số phận. Mỗi người sinh ra trên đời đều mang cho mình một Sinh Mệnh và Cung Mệnh hay còn gọi là Bản Mệnh.

Bản mệnh hay còn gọi là Bổn mệnh tượng trưng cho 1 hành trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành chỉ thể chất căn bản của Bản mệnh.

(Trích nguồn: Cung mệnh nào hợp)

Và những vật mang theo bên mình có ý nghĩa phong thủy như trang sức trầm hương cần phải xem xét hợp với cung mệnh của bản thân. Cụ thể, đeo trang sức hợp với cung mệnh sẽ giúp chủ nhân kích hoạt được giá trị phong thủy mang lại.

Dựa vào hình ảnh trên ta có thể tính được các Mệnh tương sinh, các Mệnh tương khắc như sau:

Các Mệnh tương sinh, tương hợp: dựa vào mũi tên đi theo chiều kim đồng hồ. Cụ thể:

  • Mệnh đứng sau rất tốt bởi mệnh đứng trước.
  • Mệnh đứng trước cũng tương hợp với mệnh đứng sau.
  • Cùng mệnh thì tương hợp

Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy là các

thuật ngữ để diễn tả các Mệnh hợp nhau nhất.

Các Mệnh tương khắc: dựa theo hướng mũi tên của vòng ngôi sao bên trong

Cụ thể: Hỏa khắc Thủy, Kim khắc Hỏa, Mộc khắc Kim, Thổ khắc Mộc.

Như vậy, trầm hương từ nguồn gốc cây cối thực vật nên được xếp vào mệnh Mộc. Dựa vào bảng trên thì:

  • Trầm hương tương khắc mệnh Kim, Thổ.
  • Trầm hương rất hợp với Mệnh Mộc, Thủy, Hỏa.

Ngoài ra, khi lựa chọn trang sức trầm hương, người mua cũng nên nhờ tư vấn để lựa chọn sản phẩm có kích thường vừa phải để là nổi bật vẻ đẹp của bản thân. Đồng thời, khi sử dụng trang sức trầm hương với sản phẩm như vòng tay, vòng cổ cần quan tâm đếm số hạt ở chuỗi vòng. Theo đó, bạn nên chọn vòng có số hạt chia 4 dư 1 (như 13, 27, 21, 25,…). Bởi trong luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số hạt này rơi vào chữ “Sinh”. Còn nếu không tìm được vòng có số hạt như vậy, bạn nên chọn vòng có số hạt lẻ, tuyệt đối không chọn vòng có số hạt chia hết cho 4.

Trang sức trầm hương sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết vô cùng cao quý, sang trọng. Bởi vậy, nó không cần thêm quá nhiều chi tiết trang trí rườm rà đã có thể toát lên vẻ đẹp đẳng cấp của riêng mình. Nếu là người yêu thích vẻ đẹp của sự tinh tế, nhẹ nhàng thì trang sức trầm hương là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline